Hướng dẫn xóa bản quyền template blogspot và sửa bản quyền template blogger

Share:
Trước hết, mình không khuyến khích các bạn xóa bỏ bản quyền này vì nó nhưng một dạng ủng hộ người đã tạo ra template để chúng ta sử dụng, nó như một lời cảm ơn. Còn nếu điều đó là cần thiết thì đây sẽ là hướng dẫ xóa bỏ link bản quền template trong blogspot.
Hướng dẫn xóa bản quyền template blogspot và sửa bản quyền chân trang blogspot.


Hiện nay có rất nhiều Team chuyên viết Theme cho Blogspot rất đẹp thường thì chúng ta thấy các trang bán template có 2 phiên bản gồm phiên bản trả phí và phiên bản miễn phí.

Xóa bản quyền chân trang blogspot

Tất nhiên cái nào cũng có cái giá của nó, bản trả phí thì bạn không phải lo về vấn đề bản quyền, họ sẽ gỡ bỏ bản quyền dưới chân trang.

Ngược lại bản miễn phí thì không được hỗ trợ cập nhật cũng như dưới chân trang bị dính bản quyền bên họ.

Nếu bạn mua bản quyền các Template của họ thì vấn đề gỡ bản quyền chỉ là chuyện nhỏ. Riêng template miễn phí thì nhà cung cấp các Template hầu như là đều báo trước cho bạn không xoá bản quyền đi, Nếu bạn cố làm điều đó thì trang web của bạn sẽ tự động chuyển hướng sang website của họ. Bởi vì họ đã gắn JavaScript vào các Template miễn phí này.

Do đó, trong bài viết này mình sẽ chia sẽ cách bỏ bản quyền và liên kết ở Footer trong Blogger và không bị chuyển đến website nào.

Hướng dẫn chỉnh sửa bản quyền trong template blogger

Đầu tiên, hãy đi đến phần chỉnh sửa HTML của Blogger nhé.Sau đó các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+F và tìm với từ khóa: "CDATA". Bạn có thể dễ dàng tìm thấy dòng code được mã hóa như sau:

Mã Hex trong templates blogspot.

Nhìn có vẽ choáng và không hiểu phải không bởi vì các đoạn code đã được mã hóa Hex nên bạn sẽ không hiểu được ý nghĩa của nó là gì.

Không sao, tiếp theo các bạn truy cập trang web sau đây: http://ddecode.com/hexdecoder

Tiếp theo, copy toàn bộ đoạn mã Hex đó vào và chọn Decode. Sau đây là kết quả của việc decode.

Kết quả đã được giải mã.

Bạn có thể nhìn thấy dòng gạch chân màu vàng và chỗ mình đã bôi xanh không? Bây giờ bạn có thể nhìn thấy Code rõ rồi nhưng bạn đừng vội sữa Code ở đây.

Tiếp theo bạn coppy mấy chỗ bạn cần sửa, ở đây mình cần sửa là mấy chỗ gạch chân màu vàng và chỗ mình bôi xanh mình làm tuần tự nhé!

Mình coppy chữ "http://www.webcanhtranh.com/" và mình dán vào đường link này http://www.convertstring.com/vi/EncodeDecode/HexEncode để chuyển mã code nó về dạng Hex code.

Sau khi bạn chuyển mã về hex code sẽ được mã như sau: "68747470733A2F2F686968697765622E636F6D2F" và việc của bạn cần chèn thêm vào "\x" giữa 2 ký tự sẽ thành "\x68\x74\x74\x70\x73\x3A\x2F\x2F\x68\x69\x68\x69\x77\x65\x62\x2E\x63\x6F\x6D\x2F"

Bây giờ bạn coppy đoạn code trên và tìm trong đoạn mã hóa trong code của bạn bị mã hóa sẽ hiện ra đoạn code Hex mã hóa đó.

Công việc tiếp theo là bạn cần quay lại đây để nhập tên web bản quyền của bạn vào và bấm Hex lại ra một đoạn mã Hex bản quyền của bạn rồi lại thêm "\x" vào.

Cứ tương tự như vậy bạn sẽ tìm lần lượt thật kỹ từng bước.

Lưu ý: Những từ thay thế không hổ trợ Tiếng Việt nên bạn chọn tiếng Việt không dấu nhé. Chúc bạn thành công!

1 nhận xét: